Cách bảo vệ dàn loa mùa nồm ẩm hiệu quả.

Bảo vệ loa mùa nồm ẩm: Là một trong những việc mà người dùng cần làm khi thời tiết nồm hay mưa. Hãy cùng tham khảo các mẹo bảo vệ loa mùa nồm ẩm hiệu quả trong bài viết dưới đây của Điện Máy Khang Long nhé!

1 Tại sao phải bảo vệ  loa mùa nồm ẩm, mùa mưa?

Vào mùa mưa hay nồm ẩm thì độ ẩm không khí tăng cao hơn mức bình thường đến 90%. Hơi nước dễ dàng xâm nhập vào các thiết bị điện hay bộ dàn loa thông qua các khe hở. Khiến cho dàn âm thanh của bạn dễ bị ẩm dẫn đến tình trạng đoản mạch, gây hư hỏng.

Nghiêm trọng hơn khi hơi nước bám lâu ở bo mạch điện khiến bảng mạch bị gỉ sét. Làm ăn mòn và ẩn chứa các nguy cơ gây ra tình trạng chập cháy.

2 NHỮNG CÁCH BẢO VỆ  LOA MÙA NỒM ẨM, MÙA MƯA

Sử dụng túi chống ẩm để bảo vệ loa mùa nồm ẩm

Túi chống ẩm là một trong những vật dụng cực kỳ hữu ích để chống ẩm dàn loa. Có thể tìm mua một cách dễ dàng tại các nhà sách, cửa hàng vật liệu.

Hoặc có thể tự chế bằng cách cho cát hoặc mút xốp, bông gòn vào một chiếc túi vải mỏng. Sau đó đặt cạnh các thiết bị cần chống ẩm.

Không để dàn loa tiếp xúc sát mặt đất hoặc sát tường

Phương pháp này được coi là tương đối dễ áp dụng ngay tại nhà. Với phương pháp này người dùng chỉ cần di chuyển dàn loa lên vị trí cao. Hoặc dùng chân đế để ngăn thiết bị tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.

Đồng thời, các bạn cũng nên di chuyển dàn âm thanh cách tường khoảng 20 cm. Tránh tiếp xúc trực tiếp với tường cũng sẽ gây nên tình trạng bị ẩm mốc.

Hạn chế mở cửa khi không cần thiết

Các thiết bị âm thanh sẽ được bảo quản một cách tốt nhất khi đặt trong phòng kín. Việc này sẽ giúp  hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các luồng không khí ẩm thấp bên ngoài.

Vậy nên khi đặt các thiết bị này trong phòng, các bạn cần lưu ý hạn chế tối đa việc mở cửa ra vào khi không quá cần thiết.

Dàn loa nên đặt gần các thiết bị điện khác

Nên đặt dàn âm thanh ở gần các thiết bị điện khác. Vì trong quá trình hoạt động sẽ nhờ nhiệt lượng toả ra từ các thiết bị lân cận hút ẩm bớt.

Cách làm này cực kỳ hữu ích, cũng như dễ làm. Bất cứ gia đình nào cũng áp dụng được khi có đồ điện hoạt động liên tục như tivi, máy tính,…

Sử dụng máy sấy khi loa nồm ẩm.

Nếu chẳng may dàn loa của nhà bạn đã ngấm nước thì máy sấy cũng là 1 cách làm khô hiệu quả.

Các bạn cần phải tháo rời thiết bị. Dùng máy sấy để sấy vi mạch bên trong một cách nhanh nhất, khắc phục hỏng hóc.

Cắm điện và sử dụng loa thường xuyên

Để bảo vệ loa mùa nồm ẩm, bạn nên duy trì cắm điện và sử dụng thiết bị thường xuyên. Đây cũng là một trong những cách giúp loại bỏ khả năng bị ẩm gây nên tình trạng hỏng hóc.

Bởi khi được hoạt động thường xuyên nhiệt lượng toả ra sẽ làm khô không khí xung quanh thiết bị. Từ đó giúp sản phẩm tránh được tối đa các nguyên nhân bị ẩm từ môi trường.

Đặt loa trong không gian có sử dụng máy hút ẩm

Khi không quá thường xuyên sử dụng các loại thiết bị âm thanh này thì các bạn nên đầu tư cho không gian phòng để một thiết bị hút ẩm.

Nó sẽ đảm bảo không khí bên trong luôn khô ráo. Luôn chứa ít lượng hơi nước nhất giúp cho các thiết bị điện tử không bị ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Đặt dàn loa trong phòng điều hòa

Nếu căn phòng bạn đặt thiết bị có sử dụng điều hoà thì đây cũng là một cách bảo vệ tốt.

Điều hoà không khí có khả năng duy trì độ ẩm trong căn phòng ở mức tốt nhất. Vậy nên các thiết bị điện tử cũng nhờ đó được bảo quản trong không gian lý tưởng.

Trên đây là những cách chống ẩm cho dàn loa cực kỳ hiệu quả khi mùa mưa bão tới. Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn đã có thêm kiến thức để bảo quản các thiết bị âm thanh cho gia đình mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *