Những lưu ý hết sức quan trọng khi sử dụng tủ lạnh

Vào mùa đông hay dịp tết nguyên đán , việc nhiều gia đình về quê hay đi du lịch dài ngày dẫn tới việc không có nhu cầu dùng tủ lạnh. Vậy ta có nên rút điện trên tủ lạnh ra trong khoảng thời gian này không? Hãy cùng Điện Máy Khang Long giải đáp thắc mắc này nhé!

1 Rút điện tủ lạnh nếu không dùng nên hay không?

 

Nhiều người thường nghĩ rằng việc rút dây điện trên tủ lạnh vào mùa đông hoặc khi đi du lịch nhiều ngày sẽ giúp tiết kiệm một lượng điện đáng kể, nhưng thực tế đây lại chính là nguyên nhân làm cho chất lượng tủ lạnh bị suy thoái về sau.

 

Khi ta ngắt nguồn điện trên tủ lạnh trong một thời gian dài, thì lúc này quy trình lưu thông của dàn nóng với dàn lạnh sẽ không xảy ra, khi thiết bị không được sấy thì sẽ mau chóng xảy ra tình trạng oxi hóa, thủng mọt trên dàn sẽ xì hết gas của tủ lạnh.

 

Nếu như tủ lạnh trước khi cắt điện không được vệ sinh thật sạch sẽ, khô ráo, hơi nước ngưng tụ có thể sẽ gây ẩm ướt các linh kiện điện cảm biến phía trong và dẫn tới tình trạng hư hỏng những thiết bị này, làm tủ hư hỏng hoặc chức năng làm lạnh sẽ yếu đi.

 

2 Nên để tủ ở nhiệt độ phù hợp

 

Để tránh giảm chất lượng tủ lạnh đồng thời giảm thiểu trong quá trình tiêu thụ điện khi sử dụng tủ lạnh vào mùa lạnh, Điện Máy Đất Việt khuyên bạn nên chỉnh nhiệt độ tủ ở mức 1. Đây chính là mức bảo đảm giúp tủ nhà bạn vừa tiết kiệm năng lượng tiêu thụ mà vẫn bảo đảm hoạt động một cách ổn định.

 

Khi đó, nhiệt độ trong tủ sẽ dao động từ 2-5 độ, thích hợp với việc bảo quản thực phẩm trong mùa đông.

 

Cũng tương tự, trong trường hợp nhà mình về quê hoặc đi du lịch lâu ngày, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ tủ về mức nhỏ nhất để có thể giảm thiểu lượng điệu tiêu thụ mà vẫn duy trì cho chiếc tủ hoạt động bình thường.

 

Tủ lạnh khi đạt tới độ lạnh yêu cầu nó sẽ tự động ngắt. Vì thế, điện năng sẽ không hao tốn quá nhiều như bạn nghĩ mà vẫn giữ cho tủ lạnh nhà bạn hoạt động ổn và không hư hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *